Cuộc gặp đầu tiên mẹ chồng với con dâu lại ở đồn công an

Thời đại 4.0 đúng là lạ thật, em cũng chuẩn bị có mẹ chồng hiện đại 4.0 các mẹ ạ. Tối đó, vào face có lời mời kết bạn lạ, lướt qua tường người ta em khẳng định đến 99% là mẹ chồng tương lai rồi. Lập tức gọi điện hỏi chồng thì anh cười phớ lớ: “Mẹ nhờ anh lập facebook. Em add cho mẹ vui nhé!”.

Em dè dặt nhấn nút đồng ý, ngay lập tức mẹ anh nhảy vào chát: “Chàu cháo, bác là mẹ thằng Long, bác cháu mình trò chuyện nhé”. Kết thúc cuộc nói chuyện, em vẫn không hiểu mình đang nói gì với mẹ anh.

Ngày hôm sau, mẹ chồng chễm chệ đăng lên “tường” nhà em mời mọc: “Cuối tuần bảo thằng Long đưa đến chơi với bác nhé”. Bạn bè em đọc được lấy làm thích thú lắm, nhảy vảo like, bình luận rào rào, chủ yếu là khen mẹ Long hiện đại, đúng chất mẹ chồng thời online!

Cuộc gặp đầu tiên mẹ chồng với con dâu lại ở đồn công an
Ảnh minh họa – Cuộc gặp đầu tiên mẹ chồng với con dâu lại ở đồn công an

Khi em còn chưa kịp đến nhà anh chơi thì đã được diện kiến mẹ trong một hoàn cảnh éo le.

Hôm đó, Long đến đón em bằng xe của mẹ anh. Long bảo: “Anh mượn tạm xe mẹ, mà giấy tờ xe mẹ cất trong ví mang đi đâu đó rồi, chắc là không sao đâu”. Vậy là tụi em đang ngồi trên con xe không chính chủ. Rủi ro hơn lại bị các anh công an dẫn sờ gáy tóm vào đồn, Long buộc phải gọi mẹ mang giấy tờ xe đến.

Mẹ anh xuất hiện, em xấu hổ không để đâu cho hết, chỉ lí nhí chào. Đúng là một màn ra mắt ấn tượng. Tối ấy, em thấy mẹ anh đăng tải một status tag tên em: “Hôm nay được gặp con dâu tương lai lần đầu tiên ở đồn công an!”, kèm theo icon mặt cười.

Sao những gì em được nghe về mẹ chồng lại hoàn toàn khác biệt với những gì được chứng kiến và trải nghiệm từ mẹ Long và hội các bà bạn của mẹ thế này? Chả lẽ thời 4.0 các bà mẹ chồng đều xì tin và hiện đại thế sao?

Hôm nay, em chính thức về ra mắt nhà chồng. Mẹ anh rất vui tính, hay pha trò, nói chuyện như thanh niên khiến em cười mỏi cả miệng. Lúc cơm nước xong mẹ còn mang điện thoại ra chụp ảnh để “đăng facebook”.

Đêm trước ngày cưới, em thấy mẹ chồng đăng facebook một status: “Từ ngày mai đề nghị ông xã và con trai không được quần đùi chạy trong nhà nữa nhé!”. Đọc xong, tắt máy tính mà em vẫn còn cười tủm tỉm, cười xong lại rơm rớm nước mắt mà trong lòng tràn ngập niềm hạnh phúc lâng lâng.

Có nằm mơ em cũng không nghĩ sẽ được về làm dâu mẹ chồng hiện đại, tâm lí như vậy? Có phải tất cả các bà mẹ chồng thời online đều như vậy không hả các mẹ?

Nguồn: Webtretho.com

Có thể bạn thích !

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com